Đáo hạn thẻ tín dụng

Cảnh Giác Với Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Chào tất cả các bạn đã quay trở lại với blog tài chính của Hùng Kê Pi!!! Trong các bài trước Hùng đã chia sẻ về cách mở thẻ tín dụng, hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng, cách rút tiền mặt thẻ tín dụng và một số lưu ý.

Hướng Dẫn Mở Thẻ Tín Dụng

Tiếp theo, Hùng sẽ đưa đến cho các bạn một số kiến thức liên quan đến đáo hạn thẻ tín dụng, một số mặt trái của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hiện nay.

1. Đáo hạn thẻ tín dụng là gì.

Đáo hạn thẻ tín dụng là việc bạn phải trả một mức tiền nhất định cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn, bù lại số tiền bạn đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vpbank, bạn đã chi tiêu hết hạn mức 100 triệu, bạn được miễn lãi trong vòng 45 ngày. 

Thì việc bạn trả số tiền 100 triệu cho ngân hàng Vpbank trong thời hạn 45 ngày gọi là đáo hạn thẻ tín dụng.

2. Tại sao phải đáo hạn thẻ tín dụng

Nếu bạn không đáo hạn thẻ tín dụng hoặc đáo hạn thẻ tín dụng không đúng thời hạn thì CIC của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

CIC là gì? CIC là viết tắt của Credit Information Center hay còn gọi là trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia. Bạn sẽ rơi vào nợ xấu, điểm tín dụng của bạn sẽ bị hạ và có nguy cơ ảnh hưởng lâu dài về sau.

Mức độ ảnh hưởng sẽ được tính như sau:

  • Chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày: Bị ngân hàng nhắc nhở nộp tiền.
  • Chậm thanh toán từ 10 – 90 ngày: Bạn sẽ bị ngân hàng phạt lãi rất cao, mức 33%/năm.
  • Chậm thanh toán trên 90 ngày: Hậu quả mà bạn lãnh rất nặng nề, ảnh hưởng đến điểm tín dụng, các hoạt động vay tín chấp, thế chấp…sau này sẽ rất khó khăn.

3. Các dịch vụ đạo hạn thẻ tín dụng hiện nay.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là một mắt xích trong chuỗi dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng, cho vay tư nhân… cung cấp tiền cho khách hàng để đóng cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán thẻ tín dụng.

Đáo hạn thẻ tín dụng

Bản chất là khi thẻ tín dụng của bạn cần đáo hạn, bạn sẽ tìm đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, bạn nhận một số tiền của bên cung cấp dịch vụ để trả cho ngân hàng. 

Bạn để lại thẻ tín dụng của mình ở đó, sau khi tiền được nạp đầy vào thẻ, họ sẽ rút tiền từ thẻ tín dụng ra và trả lại thẻ tín dụng cho bạn.

Và tất nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí.

Bạn lại có một khoảng thời gian miễn lãi theo quy định cho đến lần đáo hạn kế tiếp.

Ví dụ: Bạn tiêu hết 100 triệu trong thẻ tín dụng, và hạn đáo thẻ tín dụng là 45 ngày. Từ ngày thứ 30, bạn sẽ nhận được tin nhắn, sao kê từ ngân hàng để chuẩn bị tiền đáo hạn trong vòng 15 ngày còn lại.

Đến ngày thứ 45 bạn vẫn không thể chuẩn bị được đủ tiền để nộp cho ngân hàng. Bạn tìm đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng A.

Bên A cấp cho bạn 100 triệu, với lãi suất là 1 – 2 %, bạn để lại thẻ tín dụng của mình cho bên A giữ. Sau đó bạn lấy số tiền nêu trên để đóng cho ngân hàng. 

Khi bạn đã đóng đủ tiền cho ngân hàng thì hạn mức tín dụng của bạn lại đầy 100 triệu.

Lúc này, bên A sẽ rút hết tiền trong thẻ tín dụng của bạn thông qua máy POS và trả lại thẻ tín dụng cho bạn.

Ưu điểm khi tham gia dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Bạn sẽ hoàn thành việc đáo hạn thẻ tín dụng theo quy định của ngân hàng một cách nhanh chóng. Đồng nghĩa với việc bạn không bị phạt lãi chậm đáo hạn ở mức cao.

Các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hiện nay thường có mức lãi khoảng 1 – 2%, trong khi lãi thẻ tín dụng của ngân hàng từ 4% trở lên.

CIC của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, bạn sẽ không bị hạ mức điểm tín dụng, sẽ có lợi cho bạn sau này.

Rủi ro khi tham gia dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Khi tham gia các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đang tràn lan hiện nay bạn sẽ đối mặt với những rủi ro sau.

Bạn bắt buộc phải để lại thẻ tín dụng sau khi nhận tiền của bên cung cấp dịch vụ. Trong thời gian để lại thẻ, bạn sẽ bị lộ số thẻ và số CC/CCV, điều này là hết sức nguy hiểm.

Cho dù sau khi hoàn thành mọi giao dịch phát sinh giữa hai bên thì bạn vẫn có nguy cơ bị mất tiền. Kẻ xấu sẽ dùng số thẻ và CC/CCV thẻ tín dụng của bạn để thanh toán các dịch vụ online, mua hàng qua các ttrang thương mại điện tử cho thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Giải pháp đáo hạn thẻ tín dụng an toàn hiện nay.

Để giải quyết rủi ro mà Hùng vừa nêu trên, bạn nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín.

Hai bên làm việc trực tiếp trong vòng 10 phút, thanh toán bằng internet banking để không lộ số thẻ và CC của thẻ tín dụng.

Bạn chỉ cần trả phí trực tiếp cho họ, sau khi sử dụng internet banking để thanh toán tiền cho ngân hàng thì bạn rút tiền để trả lại cho bên cung cấp dịch vụ luôn và không cần phải để lại thẻ.

Như vậy sẽ giảm thiểu được rủi ro khi tham gia dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

 

Leave a Reply

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.